Vị ngọt mát của rau củ, nấm kết hợp với vị mặn của các loại hải sản chay khi được um trong thố đất mang hương vị của biển cả rất phá cách trong món chay.
Nguyên liệu
Sò điệp chay: 50 gr
Mực chay: 50 gr
Tôm chay: 50 gr
Đậu hũ: 2 miếng
Tỏi tây bằm: 1 muỗng cà phê
Bột năng: 1 muỗng cà phê
Cần tây: 1 nhánh
Cà rốt: 1/3 củ
Nấm đông cô, nấm rơm
Bông cải xanh, bông cải trắng
Hạt nêm chay, dầu mè
Thố đất
Các bước thực hiện
Đậu hũ xắt quân cờ, chiên vàng đều. Tôm, mực, sò điệp trụng qua nước sôi, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng mỏng. Bông cải xanh, trắng, tács truh nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm rửa sạch. Cho cà rốt, bông cải xanh, trắng trụng qua nước sôi. Hòa bột năng với ít nước lạnh.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi tây, cho mực, sò điệp, tôm vào xào, nêm hạt nêm chay, cho tiếp cần tây, cà rốt, bông cải xanh, trắng vào xào, nêm dầu mè, ít nước dùng rau cho khỏi khô. Cho tiếp đậu hũ chiên vào, nêm hạt nêm chay vừa miệng. Cho tất cả hỗn hợp hải sản vào thố đất, đun sôi, xuống bột năng, vặn nhỏ lửa, úm chín.
Các tin liên quan
Theo Tạp chí Yêu bếp gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét